Sinh viên “rớt tim” vì thang máy rơi tự do

Tòa nhà 15 tầng của trường ĐH Quy Nhơn được đưa vào sử dụng vào tháng 3/2012, trong một thời gian ngắn đã mấy lần có sự cố thang máy làm sinh viên “rớt tim”.

thang-may-cao-tang

 

Sáng hôm 24/2, khi 5 học viên cao học cùng bước vào thang máy từ tầng trệt để lên tầng 9. Thang máy lên lưng chừng tầng 8 thì bất ngờ tuột xuống tầng 7 mà không có bất kỳ tác động nào từ những người trong thang máy. Điện tắt hoàn toàn làm mọi người hốt hoảng. Rất may, một học viên bình tĩnh bấm chuông cứu hộ. Lập trình cứu hộ lại diễn ra nhưtrước – bảo vệ tiếp tục “cạy cửa thang máy” đưa người bị kẹt ra ngoài. Đã có người khi ra khỏi thang máy sợ đến nỗi không đứng vững.

Trước đó, vào ngày 20/2/2014, một số cán bộ giảng viên của Khoa Ngữvăn vào thang máy từ tầng 7 (văn phòng khoa Ngữ văn đặt tại tầng 7) đi xuống, thang máy vận hành bình thường. Sau vài giây bỗng nhiên rơi mạnh xuống quá tầng 6 rồi đột ngột khựng lại. Các giảng viên lúc trước cùng đứng chờ nhưng không vào vì quá tải đã phát hiện ra sự việc và báo cho lực lượng bảo vệ. Sau khi tiến hành “cạy cửa thang máy” mọi người mới thoát được ra ngoài. Sau sự cố này, nhiều giảng viên chọn biện pháp đi cầu thang bộ để đảm bảo an toàn.

Điều đáng chú ý là cả hai lần thang máy gặp phải tình trạng “rơi tự do” đều xảy ra ở thang máy bên trái tòa nhà, thang máy phía bên phải vẫn hoạt động bình thường. Được biết, lãnh đạo trường ĐH Quy Nhơn đã nhiều lần tạm ngừng hoạt động của thang máy bên trái để tiến hành sửa chữa. Tuy nhiên cho đến nay, sự cố này vẫn chưa được khắc phục, gây lo sợ cho người sử dụng thang máy ở tòa nhà này.

Tòa nhà từ tầng 8 trở lên được bố trí thành phòng học cho học viên cao học và sinh viên một số lớp được lắp đặt 2 thang máy để phục vụ. Hàng ngày, có rất đông cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên sử dụng thang máy. Để đề phòng xảy ra trục trặc do dừng liên tục ở các tầng nên thang máy được cài đặt chỉ dừng ở một số tầng nhất định. Vì vậy, nếu muốn lên tầng 11, sinh viên phải dừng ở tầng 9 rồi đi bộ lên, hoặc dừng tại tầng 13 rồi đi bộ xuống

Theo Baomoi.com

Đối Tác